Để nấu được những ly rượu thơm ngon đòi hỏi rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, nguyên liệu sử dụng, điều kiện thời tiết, quy trình sản xuất…Quy trình nấu rượu Ngô được HTX thực hiện rất tỷ mỷ, tuần tự từ khâu làm men lá, nấu ngô đến khi trưng cất. Rượu được nấu từ ngô ủ bằng men lá. Men được làm từ các loại lá, rễ cây rừng. Các loại lá, rễ rửa sạch, phơi khô cho vào hũ ngâm nước lã cho thật ngấu rồi lấy nước hòa với bột gạo và giềng giã nhỏ nặn thành viên men nhỏ để trên trấu sạch. Ngô được dùng để nấu rượu cũng phải được chọn lọc kĩ lưỡng, giống ngô vàng, cho hạt đều không bị mối, mọt. Hạt ngô trước khi đem nấu phải được tách bỏ vỏ và phôi, chỉ giữ nguyên phần tinh bột để nấu rượu. Sau đó, ngô được đem đi nấu kĩ đến khi mềm rồi trộn kĩ với men lá, ủ trong chum từ 15-20 ngày rồi nấu theo phương pháp cách thủy. Quá trình chưng cất rượu ngô hoàn toàn bằng phương pháp thủ công nấu cách thủy. Rượu sau khi nấu được hạ thổ theo thời gian và kinh nghiệm truyền thống.
Chú ý: Sản phẩm rượu chai, không chuyển phát được, vì hiện tại bên vận chuyển không nhận các loại chai thủy tinh. Nếu quý khách muốn thưởng thức rượu, bên chúng tôi sẽ chuyển sang can lít để ship gửi cho quý khách. Tiền ship vận chuyển quý khách chịu ạ
Bảng Giá Các Loại Rượu Ngô Kim Long:
– Rượu Chai Lẻ – Giá 60k
- Rượu Chai Đôi – Giá 125k
- Rượu Can 3 lít – Giá 240k
- Rượu Can 5 lít – Giá 400k
- Rượu Can 20 lít – Giá 1.400k