Hương vị thơm ngon của người việt

Đặc sản Na HangTinh Hoa Miền Sơn Cước

Trải qua những đúc kết từ bao đời nay, người dân tộc vùng núi Huyện Na Hang đã tạo ra những món ăn riêng rất ngon và hấp dẫn mà không nơi nào có được. Những món ăn này là những “đặc sản” của núi cao, đem hương vị của núi, của rừng, của hồn người Na Hang. Với mục đích giới thiệu và cung cấp những mặt hàng đặc Na Hang đến tất cả mọi người, chúng tôi đã thành lập Đại lý đặc sản dân tộc vùng cao Na Hang.

Na Hang là một thị trấn thuộc tỉnh Tuyên Quang. Cách thành phố Tuyên quang 110km và cách Hà Nội 235km. Nơi đây khi hậu quanh năm mát mẻ, Na Hang may mắn được thiên nhiên ưu ái, có dòng sông Gâm quanh năm nước trong xanh. Tạo nên những kỳ quan thiên nhiên đắm say lòng du khách. Mời mọi người cùng ngắm một số cảnh đẹp của Huyện Na Hang chúng tôi.

Ngọn Núi Pắc Tạ là biểu tượng linh thiên của Huyện Na Hang. Là nơi giao thoa giữa 2 dòng sông Gâm bắt nguồi từ Hà Giang và dòng sông Năng bắt nguồi từ hồ Ba Bể Bắc Kan.

Từ năm 2001 đến 2006 thủy điện Tuyên Quang được xây dựng đúng nơi giao thoa giữ hai dòng sông gâm và sông Năng. Khi xây dựng huyện Na Hang đã phải di dời 5 xã bị ngập trong vùng lòng hồ thủy điện. Nhưng cũng từ đây huyện Na Hang có đổi mới rõ rệt về dời sống kinh tế. Khi vùng lòng hồ thủy điện ngập tạo nên những cảnh đẹp hùng vĩ thu hút các khách du lịch đến đây.

Cảnh đẹp hồ thủy điện với những hòn đảo từ núi đá vôi, sẽ làm nao lòng thực khách khi đến đây.

Ngoài sông hồ Thác. Thì Na Hang được ban tặng những cảnh đẹp của vùng núi cao, dưới đây là cảnh đẹp ruộng bậc thang tại Xã Hồng Thái nơi có độ cao hơn 1200m so với mực nước biển.

Nơi đây đa số là đồng bào dân tộc Dao Tiền hay còn gọi là Dao Trắng sinh sống.

Ngoài cảnh đẹp núi rừng thì ẩm thực tại Na Hang cũng là nội thứ để níu lòng du khách thập phương. Ẩm thực nơi đây được pha trộn của các đồng bào dân tộc như Tày, Mông, Dao đã tạo nên một nét văn hóa rất riêng.

Đặc sản Trâu Khô Gác Bếp Na Hang của người dân tộc Tày, là một thương hiệu nổ tiếng. Chắc chắn khi du khách đến với nơi đây phải được thưởng thức và mua về làm quà tặng những người thân yêu.

Nét đẹp của các cô gái dân tộc Tày tại nơi đây đã được reo vào các vần thơ lời hát.

Đặc Sản Na Hang – Tinh Hoa Miền Sơn Cước

Dacsannahang.com.vn