TRÂU KHÔ GÁC BẾP – ĐẶC SẢN MIỀN NÚI HUYỆN NA HANG – TỈNH TUYÊN QUANG

Thịt Trâu khô gác bếp là đặc sản nổi tiếng tại Na Hang. Với hương vị thơm ngon và cách chế biến độc đáo, từ lâu món ăn này đã trở thành một trong những món ăn tượng trưng cho văn hóa ẩm thực của các dân tộc vùng cao. Chính vì lẽ đó, thịt Trâu khô được yêu thích và truyền bá rộng rãi không chỉ ở vùng cao mà cả những miền xuôi cũng nghe tiếng mà tìm mua ăn thử. Đặc sản Na Hang hân hạnh là nhà cung cấp những sản phẩm thịt Trâu khô chính hiệu Dân Tộc Tày cho thực khách cả nước với cam kết về chất lượng và hương vị đặc trưng của vùng cao này…

Những ngày mưa phùm ẩm ướt, những ngày đông sang giá lạnh, khi mà thú rừng tìm nơi trú ẩn, khi mà cây rừng cũng không muốn sải rộng cánh tay thì lúc này người đồng bào dân tộc Tày lại ngồi quây quần bên bếp lửa, chia nhau những miếng thịt Trâu khô thơm ngon, đặc biệt.

Người dân tộc Tày từ ngàn xưa đã lựa chọn những miếng thịt Trâu tươi, ngon nhất, đem ướp với những gia vị độc đáo lấy từ núi rừng, theo một công thức đặc biệt, rồi xiên vào que tre và gác lên bếp than hồng cho khô dần. Thật kỳ diệu, món thịt Trâu khô này, người đồng bào có thể dùng để ăn quanh năm mà không dùng thuốc bảo quản. Khi ăn, thịt Trâu khô sẽ tỏa mùi thơm đặc biệt của khí trời, hòa quyện với vị ngọt của thịt Trâu chăn ở rừng tạo nên một hương vị quyến rũ đã ăn một lần lại muốn ăn thêm.

 

Ai đã từng đến với Na Hang, chắc chắn sẽ không thể quên hương vị đặc biệt ấy, hương vị của bữa ngon cơm giản dị của đồng bào dân tộc, mà đậm vị núi rừng. Bữa cơm đơn giản chỉ có khẩu cắm với thịt Trâu khô gác bếp, ăn kèm chẳm chéo vậy mà, khi ăn, mùi thơm dẻo của cơm, vị ngọt ngon của thịt, vị đậm đà của chẳm chéo hòa quyện với nhau lại là miếng ngon không thể quên, lưu mãi trong tâm trí mỗi thực khách phương xa, để khi ra về, mỗi người nhớ mãi về món Thịt Trâu khô gác bếp – Món ăn ngon đặc sản của núi rừng.

Sản Phẩm Trâu Khô Gác Bếp Na Hang với Hộp và túi xách sang trọng. Thích hợp cho mọi người làm quà biếu tặng bạn bè và người thân.

Đặc sản Na Hang – Tinh Hoa Miền Sơn Cước

Dacsannahang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *